เว็บที่เกี่ยวข้อง: สหรัฐ

[มอเตอร์]เริ่มใช้้Parts Compatibility ในอีเบย์มอเตอร์

เมนู Part Compatibility (อะไหล่ที่ใช้แทนกันได้) มีให้บริการในหมวดหมู่ eBay Motors Cars & Truck and Vintage Car & Truck Part & Accessories (อะไหล่และอุปกรณ์ตกแต่งสำหรับรถยนต์และรถบรรทุก รวมทั้งรถยนต์และรถบรรทุกแบบคลาสสิก) แล้ว

เมนู Parts Compatibility (อะไหล่ที่ใช้ร่วมกันได้) ที่เปิดตัวไปเมื่อเดือนมกราคม ตอนนี้มีอยู่ในหมวดหมู Car & Truck and Vintage Car & Truck Parts & Accessories ส่วนใหญ่ของ eBay Motor แล้ว (ไม่มีในบางหมวดหมู่ ดูรายละเอียดด้านล่าง)
 

Parts Compatibility เป็นวิธีการที่มีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้คุณลงประกาศขายอะไหล่ที่ใช้กับยานพาหนะได้หลายรุ่น แถมยังช่วยให้คุณ
 

  • ประหยัดเวลาในการลงประกาศขายสินค้าและค่าธรรมเนียม คุณไม่จำเป็นต้องประกาศขายสินค้าเพียงรายการเดียวหลายๆครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่ายานพาหนะทุกรุ่นที่ใช้อะไหล่ชนิดนี้ได้จะปรากฏอยู่ในผลลัพธ์การค้นหาอีกต่อไป คุณยังประหยัดค่าธรรมเนียมในการลงประกาศ (Insertion Fees) แถมยังประหยัดเวลาในการจัดการและสร้างรายการประกาศขายสินค้าอีกด้วย เพราะคุณแค่เขียนประกาศขายเพียงรายการเดียว ที่อธิบายรายละเอียดของสินค้ารายการนี้ จากนั้นทำการใส่รายชื่อยานพาหนะที่ใช้อะไหล่ชิ้นนี้ได้ที่มีอยู่มากมายในหัวข้อ Compatibility ที่อยู่ในคำอธิบายรายการขายสินค้า จากนั้นข้อมูลที่ใส่ลงไปในหัวข้อ Compatibility จะใช้สำหรับการค้นหาข้อมูลได้

 

  • เพิ่มโอกาสที่จะไปปรากฏในผลลัพธ์การค้นหาข้อมูล การลงประกาศขายสินค้าที่มีข้อมูล Compatibility จะช่วยเพิ่มโอกาสที่จะไปปรากฏในผลลัพธ์ในการค้นหาข้อมูล เนื่องจาก eBay ใช้ข้อมูลจากหัวข้อ Compatibility และชื่อประเภทสินค้าเพื่อเทียบกับวลีที่ผู้ซื้อใช้ในการค้นหาข้อมูล ดังนั้นในตอนนี้คุณจึงสามารถใช้ตัวอักษรจำนวน 55 อักขระที่อยู่ในชื่อประกาศขายสินค้าเพื่อใส่ตราสินค้าและหมายเลขรุ่นลงไปได้แล้ว จากนั้นรายการสินค้าที่คุณลงประกาศเอาไว้ก็จะไปปรากฏอยู่ในผลลัพธ์การค้นหาข้อมูลที่ตรงกับความต้องการของผู้ซื้อมากขึ้น
  • ได้ผู้ซื้อที่มีความพึงพอใจมากขึ้น เมนู Parts Compatibility จะช่วยให้ผู้ซื้อมั่นใจว่าพวกเขาซื้ออะไหล่ที่ใช้กับยานพาหนะของตนเองได้ แถมยังช่วยลดคำถามและการส่งสินค้ากลับคืนอีกด้วย

 

การลงประกาศขายสินค้าที่มีเมนู Parts compatibility ทำได้ง่ายมาก

  • ดูระบบช่วยสอน ของเราเพื่อศึกษาวิธีเริ่มต้นใช้งาน
  • เริ่มลงประกาศขายสินค้าโดยใช้เครื่องมือสำหรับผู้ขายชนิดต่างๆของ eBay

 

หมวดหมู่ต่อไปนี้ (หมายเลขหมวดหมู่อยู่ในวงกลม) ยังไม่อาจใช้เมนูใหม่นี้ในช่วงแรกได้
•           Car &Truck Parts – Tires (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุก – ยาง) (#66471)
•           Car &Truck Parts – Wheels (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุก – ล้อ) (#43953)
•           Car &Truck Parts – Wheel + Tire Packages (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุก – ชุดยางและล้อ) (#66479)
•           Car &Truck Parts – Decals, Emblems & Detailing (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุก –สติกเกอร์ โลโก และชิ้นส่วนตกแต่งเพิ่มเติม) (#33643),
•           Vintage Car &Truck Parts – Tires (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุกรุ่นคลาสสิก – ยาง) (#140746)
•           Vintage Car &Truck Parts – Wheels (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุกรุ่นคลาสสิก – ล้อ) (#140747)
•           Vintage Car &Truck Parts – Wheel + Tire Packages (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุกรุ่นคลาสสิก – ชุดยางและล้อ) (#140748)
•           Vintage Car &Truck Parts – Decals, Emblems & Detailing (อะไหล่สำหรับรถยนต์และรถบรรทุกรุ่นคลาสสิก – สติกเกอร์ โลโก และชิ้นส่วนตกแต่งเพิ่มเติม) (#80736)
 

รอพบกับเมนูใหม่นี้สำหรับหมวดหมู่ยางและล้อ (Tires and Wheels) ในเร็วๆนี้ เราจะอัพเดทข้อมูลในบอร์ดสนทนาของ eBay Motors

เข้าร่วม Webinar ที่จะจัดขึ้นในวันอังคารที่ 20 กรกฎาคม เวลา 11.30 น. เวลาแปซิฟิก เพื่อศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการขายอะไหล่ที่ใช้ได้หลายรุ่นนี้
 

ถ้าหากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมให้เข้าไปยังเว็บเพจ http://pages.ebaymotors.com/compatibility/