เว็บที่เกี่ยวข้อง: ออสเตรเลีย

การเปลี่ยนแปลงการลงขายบนอีเบย์ออสเตรเลีย

***ในเดือนกรกฎาคมที่จะมาถึง: การเปลี่ยนแปลงวิธีการชำระเงินที่ยอมรับ ค่าธรรมเนียมการแปะขายสินค้าประเภทหนังสือและเพลง และรูปแบบการแปะขายสินค้าแบบโฆษณาในพื้นที่ (Local Classifieds)***

เดือนกรกฎาคมปีนี้ eBay.com.au จะมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายได้แก่:

  • ทางเลือกการชำระเงินที่ผู้ขายยอมรับ
  • ค่าธรรมเนียมร้านค้าพื้นฐานสำหรับสินค้าประเภทหนังสือและเพลงอัตราใหม่
  • รูปแบบการแปะขายสินค้าแบบใหม่ โฆษณาในพื้นที่ (Local Classifieds)


ทางเลือกการชำระเงินที่ยอมรับ
ตั้งแต่ 14 กรกฎาคม นโยบายการรับชำระเงินจะมีการเปลี่ยนแปลง โดยมอบทางเลือกวิธีการชำระเงินที่ผู้ขายเสนอให้ผู้ซื้อได้มากขึ้น นโยบายที่ได้รับการแก้ไขนี้กำหนดว่าผู้ขายจะต้องเสนอวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยมากขึ้นอย่างน้อยวิธีใดวิธีหนึ่งจากสามวิธีต่อไปนี้:


PayPal
Paymate
บัตรเครดิตสำหรับการค้า (Merchant credit card)


การเพิ่มวิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยจะช่วยให้ eBay พัฒนาและปรับปรุงความสะดวกในการเช็คเอาต์ให้สะดวกและรองรับความต้องการของผู้ใช้งานมากขึ้น การเปิดตัววิธีการชำระเงินที่ปลอดภัยทั้งสองแบบใหม่นี้ ได้ผ่านการพิจารณาร่วมกับ Australian Competition and Consumer Commission (ACCC) แล้ว


การเปลี่ยนแปลงนี้จะไม่มีผลกับวิธีการชำระเงินอื่นๆ ที่อนุญาตให้ใช้บน eBay.com.au


ค่าธรรมเนียมร้านค้าพื้นฐานสำหรับสินค้าประเภทหนังสือและเพลงอัตราใหม่
ตั้งแต่เริ่มมีการใช้ค่าธรรมเนียมร้านค้าใหม่ในเดือนกันยายน 2009 เราได้ตรวจสอบผลกระทบของการเปลี่ยนแปลงนี้กับผู้ขายอย่างใกล้ชิด และพบว่าผู้ขายหนังสือและเพลงประสบความลำบากในการค้าขายพอสมควร


ดังนั้นตั้งแต่ 8 กรกฎาคม eBay.com.au จะเริ่มใช้ค่าธรรมเนียมร้านค้าพื้นฐานในอัตราใหม่สำหรับการแปะขายสินค้าประเภทหนังสือและเพลง (ไม่รวมของที่ระลึก) โดยลดค่าธรรมเนียมการแปะขายให้ถูกลง ค่าธรรมเนียมการแทรกจะอยู่ที่อัตราคงตัว 5 เซ็นต์ และค่าธรรมเนียมมูลค่าสุดท้าย 9.9% การทำเช่นนี้จะช่วยลดต้นทุนโดยตรงในการขายสินค้าประเภทหนังสือและเพลงที่ใช้ร้านค้าแบบพื้นฐาน และช่วยให้มั่นใจว่าผู้ขายและ eBay ประสบความสำเร็จในการขายร่วมกัน


รูปแบบการแปะขายสินค้าแบบใหม่ โฆษณาในพื้นที่ (Local Classifieds)
ตั้งแต่ 8 กรกฎาคม eBay ยังได้ทดลองรูปแบบการแปะขายสินค้าใหม่ โฆษณาในพื้นที่ สำหรับสินค้าแบบไปรับสินค้าด้วยตนเองเท่านั้น โดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมในการแปะขาย
รูปแบบใหม่นี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการขายสินค้าในบ้านได้อย่างรวดเร็วและง่ายดายโดยไม่ต้องยุ่งยากกับการคิดค่าไปรษณีย์หรือบริการขนส่ง สินค้าจะแปะขายในรูปแบบการแปะขายแบบโฆษณา (Classified Listing) และจะต้องระบุข้อเสนอที่ดีที่สุด การขายจะเกิดขึ้นบน eBay เมื่อผู้ซื้อไปรับสินค้ากับผู้ขายด้วยตนเอง


รูปแบบโฆษณาในพื้นที่ใหม่นี้ไม่คิดค่าธรรมเนียมการแปะขาย ใช้แกลเลอรี่ภาพและรูปภาพได้ฟรี และค่าธรรมเนียมมุลค่าสุดท้าย 7.9% แต่จำกัดไม่เกิน $49.95 รูปแบบการขายใหม่นี้จะไม่สามารถใช้ได้ในกรณีที่ผู้สมัครสมาชิกร้านค้า, PowerSeller, เป็นผู้ขายที่ลงทะเบียนแบบ Business และเจ้าของบัญชีที่ไม่ใช่ชาวออสเตรเลีย


การเปลี่ยนแปลงอื่นๆ
ดังที่ประกาศในวันที่ 28 เมษายน การเปลี่ยนแปลงกับขอมูลสภาพสินค้าจะมีผลบังคับใช้ในสัปดาห์นี้ แทนที่ตัวเลือกสินค้าที่มีเพียงสองแบบได้แก่ สินค้าใหม่ และ สินค้าใช้แล้ว

การกำหนดค่าแบบใหม่นี้มีจุดมุ่งหมายให้สามารถจัดการความคาดหวังและเพิ่มความพึงพอใจของผู้ซื้อได้ดียิ่งขึ้นโดยกำหนดสภาพสินค้าอย่างชัดเจน
คุณควรเริ่มอัพเดตการแปะขายสินค้าทันทีเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับข้อกำหนดบังคับให้ระบุขอมูลสภาพสินค้าซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในเดือนกรกฎาคม เพื่อความสะดวก เราได้แนะนำฟังก์ชันและเครื่องมือใหม่ๆ สำหรับแก้ไข แปะขาย และแปะขายสินค้าหลายรายการซ้ำในคราวเดียว


ตั้งแต่เดือนมิถุนายน เราจะเริ่มทดสอบฟังก์ชันใหม่สำหรับตรวจสอบ แปะขายซ้ำ และขายสินค้าปริมาณมากของ eBay ซึ่งช่วยให้คุณจัดการการแปะขายสินค้าได้ถึง 200 รายการในคราวเดียว

คุณสามารถตรวจสอบฟิลด์ข้อมูลของการแปะขายสินค้าได้หลายรายการพร้อมกันเช่นสภาพสินค้า ราคาและปริมาณ จากนั้นประกาศแปะขายสินค้าพร้อมกันทั้งหมดในคราวเดียว


สำหรับข้อมูลและคำอธิบายโดยละเอียดของการเปลี่ยนแปลงทั้งหมด อ่านข้อมูลเพิ่มเติมใน Inside Selling ที่มีเครื่องมือ คำแนะนำ และอื่นๆ อีกมากมาย