เว็บที่เกี่ยวข้อง:

ข้อมูลเปลี่ยนแปลงสำหรับผู้ขาย มิถุนายน 2553

การเปลี่ยนแปลงฟังก์ชั่นและเงื่อนไขใหม่สำหรับผู้ขายในเดือนมิถุนายนนี้

เรากำลังทำการปรับปรุงบริการเพื่อช่วยให้คุณสามารถขายสินค้าได้มากขึ้นและทำให้โดยมีผู้ซื้อได้รับความพึงพอใจมากขึ้น
เราได้รวบรวมการเปลี่ยนแปลงที่จะส่งผลต่อการขายของคุณเข้าสู่การเปิดตัวสินค้าสองหรือสามครั้งต่อปีด้วยเวลานำไปสู่การปรับตัว นี่คือการเปิดตัวครั้งที่สองสำหรับปี 2010

เงื่อนไขของสินค้าที่ระบุไว้อย่างชัดเจนช่วยกำหนดทิศทางความคาดหวังของผู้ซื้อ และช่วยลดข้อสงสัย

 • เพื่อให้ผู้ขายในการระบุสภาพของสินค้าได้ง่ายขึ้น เราตัวเลือกคำบรรยายเพิ่มเติมในหลายๆ หมวดหมู่บนเว็บไซต์ของอีเบย์สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร และเยอรมนี ในสินค้าบางหมวดหมู่ จะมีการระบุสภาพของสินค้าให้กับรายการสินค้าใหม่ รายการสินค้าที่ปรับปรุง และการขายสินค้าเหมือนกัน ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคม 2010 และสำหรับการต่ออายุสินค้าที่ขายจนกว่าจะยกเลิก (Good 'Til Cancelled) ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของปี 2011 การเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลกับการลงขายสินค้าในทุกเว็บไซต์ของอีเบย์

 
เพิ่มความพึงพอใจให้ผู้ซื้อสินค้าบนอีเบย์ และเพิ่มสิทธิประโยชน์ให้ผู้ขายที่มีผลการดำเนินการยอดเยี่ยม

 • การเปิดเรื่องร้องเรียนผ่านทางโปรแกรมการปกป้องผู้ซื้อของอีเบย์หรือเพย์พาล โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อผู้ซื้อได้พยายามแต่ไม่สามารถหาทางแก้ไขปัญหาได้โดยตรงกับผู้ขาย ถึือเป็นข้อบ่งชี้ถึงความไม่พึงพอใจอย่างชัดเจน  ดังนั้น ตั้งแต่เดือนกันยายนนี้  คะแนนอันดับผู้ขายแบบละเอียด (DSRs) อันดับต่ำๆ และเรื่องร้องเรียนของผู้ซื้อกรณีสินค้าที่ยังไม่ได้รับและสินค้าไม่ตรงตามคำบรรยายเพื่อ จะมีผลต่อการประเมินประสิทธิภาพของผู้ขายบนเว็บไซต์ของอีเบย์สหรัฐอเมริกาและสหราชอาณาจักร
 • ผู้ขายจะสามารถยกเลิกการใช้อีเมลแจ้งเตือนการชำระเงินของอีเบย์โดยอัตโนมัติถ้าผู้ขายต้องการส่งการติดต่อสื่อสารของตนเองแทน (ใช้ได้กับผู้ขายบนอีเบย์สหรัฐอเมริกาเท่านั้น)
 • อีเบย์จะส่งอีเมลแจ้งเตือนแต้มความเห็นแบบมาตรฐาน ผู้ขายจะไม่สามารถส่งอีเมลแจ้งเตือนแต้มความห็นของตนเองโดยอัตโนมัติผ่านทางโปรแกรมจัดการการขาย (Selling Manager) หรือโปรแกรมจัดการการขายสำหรับมืออาชีพ (Selling Manager Pro) ได้อีกต่อไป (มีผลเฉพาะอีเบย์สหรัฐอเมริกาเท่านั้น)
 • การติดต่อสื่อสารทางอีเมลระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายจะยิ่งมีความปลอดภัยมากขึ้นด้วยที่อยู่อีเมลที่ไม่ระบุชื่อและเอกสารหลักฐานที่พิสูจน์การติดต่อสื่อสารทางอีเมลในข้อความของฉัน (My Messages) (ใช้ได้กับเว็บไซต์ของอีเบย์ทั้งหมด)

การขายที่ง่ายขึ้นและสามารถทำกำไรได้มากขึ้น

 • เพื่อช่วยให้คุณยังคงมีผลการดำเนินงานอยู่ในอันดับต้นๆ ในตลาดที่มีความคล่องตัวสูง เราขอแนะันำฟังก์ชันการทำงานและเครื่องมือแบบใหม่ที่จะช่วยให้การแก้ไขและการแปะสินค้าซ้ำหลายรายการนั้นทำได้เร็วขึ้นและง่ายขึ้นโดยสามารถแ้ก้ไขสินค้าได้มากถึง 5,000 รายการในครั้งเดียว ฟังก์ชันการทำงานใหม่นี้จะใช้ได้กับอีเบย์ทุกเว็บไซต์
 • ตั้งแต่ในเดือนกรกฏาคม เมื่อรูปผลิตภัณฑ์ของคุณถูกคัดเลือกให้วางอยู่ในแคตตาล็อกสินค้าของอีเบย์ คุณจะได้รับเครดิตคำขยายชื่อสินค้าฟรี 5 เครดิต (เฉพาะอีเบย์สหรัฐเมริกา สหราชอาณาจักร และเยอรมนีเท่านั้น)
 • หมวดหมู่และการเปลี่ยนแปลงข้อมูลจำเพาะของสินค้าจมีการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ด้วย ตรวจดูว่าหมวดหมู่สินค้าของคุณนั้นได้รับผลกระทบหรือไม่ (เฉพาะในอีเบย์สหรัฐเมริกา สหราชอาณาจักร และเยอรมนีเท่านั้น)

นอกจากนั้น เรายังขอเชิญให้คุณ:

 • เข้าร่วมการประชุม กับอีเบย์และเพย์พาลในการประชุมที่ทาวน์ฮอลล์ (Town Hall) ในวันพุธที่ 28 เมษายน ตรวจดูบนกระดานประกาศ (ในภาษาอังกฤษบนไซต์อีเบย์สหรัฐอเ้มริกา) สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมเร็วๆ นี้
 • แลกเปลี่ยนข้อมูลกับเพื่อนสมาชิกและเจ้าหน้าที่ของอีเบย์บนกระดานสนทนาพิเศษ (เป็นภาษาอังกฤษ บนไซต์อีเบย์สหรรัฐอเมริกา)
 • แลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับรายละเอียดของการปรับปรุงกับผู้ใช้อีเบย์รายอื่นๆ ในประเทศของคุณบนกระดานสนทนา.

เราขอขอบคุณที่ท่่านได้ให้ความไว้วางใจในการลงขายสินค้าบนเว็บไซต์อีเบย์เสมอมา

ทีมงานอีเบย์

 
 
 

 

 
 
 

 

 

ลงทะเบียน