เว็บที่เกี่ยวข้อง: สหรัฐ | อังกฤษ

อีเบย์จะจำกัดการเข้าใช้งานผ่านเว็บบราวเซอร์ในเวอร์ชั่นเก่า

 เราจะได้จำกัดการใช้งาน Internet security protocol SSL 3.0ที่ล้าสมัยแล้ว เนื่องจากเราพบว่าระบบความปลอดภัยนั้นไม่ผ่านมาตรฐานของอีเบย์ โปรโตคอลที่มีอายุใช้งานมานานกว่า 18 ปีนี้ ได้ถูกจำกัดจากบริษัทอินเตอร์เน็ตจำนวนมากอันเนื่องมาจากข้อบกพร่องในด้านมาตรฐานความปลอดภัย 

อย่างไรก็ตาม เบราว์เซอร์ในเวอร์ชั่นใหม่ๆ มีการรักษาความปลอดภัยที่สูงขึ้น เวอร์ชั่นล่าสุดของ Internet Explorer, Google Chrome, Firefox   และ Safari จะยังคงใช้งานได้โดยไม่ใช้ SSL 3.0  อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ที่ใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชั่นเก่า (ดังรายการด้านล่าง) โดยไม่ใช้โปรโตคอลที่ใหม่และปลอดภัยกว่า อาจประสบปัญหาในการเข้าใช้งานอีเบย์ จนกว่าจะมีการอัพเดทเบราว์เซอร์ 

 

การปรับเปลี่ยนนี้ มีความจำเป็นอย่างยิ่งเพื่อที่ให้ผู้ใช้นับล้านของเราทั่วโลก ได้ซื้อขายสินค้าออนไลน์ในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญเป็นอันดับแรก

 

ข้อมูล 
SSLV3 คืออะไร 
SSLV3 หรือ SSL 3.0 เป็นโปรโตคอลด้านความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ตที่ถูกออกแบบมาเพื่อความปลอดภัยในการเชื่อมต่อเมื่อมีการใช้งานอินเตอร์เน็ต โปรโตคอลที่ใช้งานมานานกว่า 18 ปี และเคยเป็นที่นิยมนี้ ได้ถูกแทนที่ด้วยโปรโตคอลใหม่ เช่น Transport Layer Security (TLS)

การปิดกั้นการใช้งานผ่าน SSLV3/SSL3.0 ส่งผลอย่างไรกับฉัน 

อีเบย์จะยกเลิกการซัพพอร์ท SSL 3.0 ผู้ใช้ส่วนใหญ่จะไม่ได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงนี้ อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ส่วนน้อยที่ยังใช้เบราว์เซอร์เวอร์ชั่นเก่าโดยที่ไม่มีโปรโตคอลด้านความปลอดภัยรุ่นใหม่กว่ามาเสริม อาจพบปัญหาในการใช้งานอีเบย์และจะต้องอัพเดทเบราว์เซอร์

 

หากขณะนี้คุณใช้งานเบราว์เซอร์เหล่านี้ คุณไม่จำเป็นต้องอัพเดทเบราว์เซอร์อีก 

  • Chrome
  • Firefox
  • Safari
  • Internet Explorer 7 and later versions
  • Opera 5 and later versions