เว็บที่เกี่ยวข้อง: ยุโรป | ไทย | ฝรั่งเศส | อังกฤษ | สหรัฐ

ประกาศสำคัญ กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน

Original message in English 


ประกาศสำคัญ กรุณาเปลี่ยนรหัสผ่าน


เรียนท่านสมาชิกอีเบย์


เพื่อความปลอดภัย ผมขอแนะนำให้ผู้ใช้งานอีเบย์ทุกคนเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านในการเข้าใช้งานครั้งต่อไป .


ทั้งนี้ เนื่องจากเมื่อไม่นานมานี้ เราได้พบว่ามีการลักลอบเข้าใช้งานระบบโครงข่ายข้อมูลของทางบริษัทโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งทำให้ข้อมูลซึ่งมีรหัสผ่านของผู้ใช้อีเบย์ถูกเปิดเผยออกไป


อย่างไรก็ตาม เราไม่พบหลักฐานว่ามีการเข้าถึงข้อมูลทางการเงินของคุณ และรหัสผ่านดังกล่าวก็ถูกตั้งรหัสซ้อนไว้อีกชั้น


สิ่งที่ต้องดำเนินการ :
ไปที่หน้า eBay และเปลี่ยนรหัสผ่าน ผมทราบดีว่าการเปลี่ยนรหัสผ่านอาจเพิ่มภาระให้แก่ทุกท่าน แต่เรากำลังพยายามดำเนินการอย่างดีที่สุดที่เราจะสามารถคุ้มครองข้อมูลต่างๆ ของคุณให้ปลอดภัย และการเปลี่ยนรหัสผ่านก็เป็นอีกหนทางหนึ่ง นอกจากมาตรการรักษาความปลอดภัยต่างๆที่เรามีใช้งานอยู่แล้ว


หากคุณเพียงเข้าใช้งานอีเบย์โดยยังไม่ได้สมัครบัญชีผู้ใช้ เราจะยังไม่มีรหัสผ่านของคุณ


หากคุณใช้รหัสผ่านเดียวกับที่ใช้อีเบย์ในการเข้าใช้งานเว็บไซต์อื่นๆ ผมขอแนะนำให้คุณเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านในเว็บไซต์เหล่านั้นด้วยเช่นกัน และถ้าหากคุณเป็นผู้ใช้งาน PayPal โปรดทราบว่าเรายังไม่มีหลักฐานว่าการลักลอบเข้าใช้งานดังกล่าวส่งผลกระทบต่อบัญชี PayPal หรือข้อมูลการเงินใดๆของคุณบน PayPal ทั้งสิ้น ข้อมูลเหล่านั้น ก็ถูกเข้ารหัสและเก็บไว้ในโครงข่ายอื่นที่ปลอดภัย


การดำเนินการอื่นๆ ของเรา:

  • - เรายังคงมีการป้องกันทั้งผู้ขายและผู้ซื้ออย่างจริงจัง ในกรณีที่มีผู้เข้าใช้งานบัญชีผู้ใช้ของคุณโดยไม่ได้รับอนุญาต

  • - เราจะเพิ่มระบบความปลอดภัยเพื่อคุ้มครองลูกค้าของเรา

  • - เรากำลังดำเนินการร่วมกับฝ่ายกฏหมายและผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยชั้นนำ เพื่อสอบสวนกรณีที่เกิดขึ้นนี้


เราได้ทราบว่าการโจมตีครั้งนี้ เกิดขึ้นในช่วงระหว่างปลายเดือนกุมภาพันธ์ ถึงต้นมีนาคม และส่งผลให้มีการเข้าถึงฐานข้อมูลผู้ใช้ของอีเบย์โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งรวมถึง ชื่อของผู้ใช้ รหัสผ่านที่ถูกเข้ารหัสไว้ อีเมล ที่อยู่ หมายเลขโทรศัพท์ และวันเกิดของผู้ใช้


อย่างไรก็ตาม ฐานข้อมูลดังกล่าว ไม่มีข้อมูลทางการเงิน และหลังจากการตรวจสอบและวิเคราะห์อย่างละเอียดแล้ว เราไม่พบหลักฐานว่ามีข้อมูลทางการเงินของลูกค้า หรือบัตรเครดิตของลูกค้าท่านใดได้รับผลกระทบด้วย และเรายังไม่พบว่ามีอัตราการฉ้อโกงบนอีเบย์สูงขึ้นกว่าปกติ แต่อย่


เราต้องขออภัยในความไม่สะดวกและความไม่สบายใจที่เกิดขึ้นจากสถานการณ์ดังกล่าว ในฐานะที่เป็นตลาดออนไลน์ชั้นนำของโลก ไม่มีสิ่งใดที่เราจะให้ความสำคัญไปกว่าความปลอดภัยของผู้ใช้และความเชื่อถือที่ผู้ใช้มอบให้ และเราจะมุ่งมั่นที่จะดำเนินการใดๆ เพื่อให้แน่ใจได้ว่าการซื้อขายสินค้าออนไลน์ของคุณ เป็นไปอย่างปลอดภัย ไม่ว่าจะใช้งานผ่านอุปกรณ์ใด


Devin Wenig Signature
Devin Wenig
President, eBay Marketplaces