เว็บที่เกี่ยวข้อง: ไทย | สหรัฐ

ผู้ขายบางท่านสามารถใช้นโยบายธุรกิจของอีเบย์ได้แล้ว

ตามที่เราได้ประกาศไว้เมื่อปีที่แล้ว ขณะนี้ผู้ขายจำนวนมากสามารถใช้งานนโยบายการจัดการธุรกิจบนอีเบย์ (Business Pollicies) ได้แล้ว ฟังก์ชั่นนี้จะช่วยให้คุณสามารถสร้าง แก้ไขและจัดการนโยบายการขนส่งสินค้า การชำระเงินและการคืนสินค้าในทุกรายการขายได้อย่างสะดวกรวดเร็วจากในที่เดียว

คุณสามารถเข้าใช้นโยบายธุรกิจได้ด้วยตนเอง เพียงเข้าไปที่ My eBay > Activity > All Selling (หรือ Selling Manager/ Selling Manager Pro) จากนั้นดูว่าคุณได้รับเชิญให้เข้าใช้งานแล้วหรือยัง

ทั้งนี้ในปีนี้ Business Policy จะเป็นช่องทางเดียวที่คุณจะสามารถจัดการกับนโยบายต่างๆ ในรายการสินค้าของคุณได้ ดังนั้นเราขอแนะนำให้คุณเริ่มใช้นโยบายดังกล่าวเลย

สร้างและใช้นโยบายธุรกิจอย่างง่ายดาย

ด้วย Business Policies คุณจะสามารถสร้างนโยบายได้อย่างหลากหลาย ไม่ว่าในการลงขาย ใน My eBay Selling Manager หรือ Selling Manager Pro จากนั้น คุณจะสามารถเลือกใช้นโยบายดังกล่าวในรายการขาย ขึ้นอยู่กับว่าคุณขายสินค้าอะไร:

  • ผู้ซื้อจะชำระเงินให้คุณอย่างไร – ผ่าน PayPal หรือ ชำระเงินเลย
  • บริการส่งสินค้าและค่าส่ง
  • คุณรับสินค้าคืนหรือไม่ มีเงื่อนไขอย่างไร และระยะเวลาที่ผู้ซื้อจะสามารถส่งสินค้านั้นคืนได้

หากคุณสามารถเข้าใช้ Business Policies ได้แล้ว คุณจะได้เห็น ส่วน Business Policies แสดงขึ้นมาในระหว่างการลงขาย หากคุณได้สร้างรายการสินค้าไว้ นโยบายเหล่านั้นจะถูกสร้างขึ้นใน Business Policies อัตโนมัติโดยดูจากที่คุณได้ระบุไว้ในรายการสินค้าเหล่านั้น คุณจะสามารถแก้ไขนโยบายเหล่านี้ได้ โดยเข้าไปที่ My eBay > Account และคลิกที่ลิงค์ Business Policies หรือที่หน้า "Manage My Business Policies" ใน Selling Manager หรือ Selling Manager Pro

คล็ดลับเพื่อช่วยในการเริ่มต้นใช้งาน

ทำตามนโยบายเหล่านี้ เพื่อช่วยให้คุณสามารถเริ่มตั้งนโยบายธุรกิจบนอีเบย์ได้อย่างเหมาะสม

  • รวบรวมนโยบายต่างๆ ทุกครั้งทีคุณเปลี่ยนรายละเอียดนโยบายในรายการสินค้า จะเป็นการสร้างนโยบายใหม่ขึ้นมา และเพื่อให้สามารถจัดการนโยบายเหล่านี้ได้โดยง่าย รวบรวมรายการเหล่านี้หรือเลือกเก็บเพียงบางนโยบายที่เหมาะสมกับธุรกิจของคุณ
  • ก่อนจะลบนโยบายหรือเปลี่ยนแปลง ทำความเข้าใจก่อนว่านโยบายของคุณใช้งานอย่างไร คุณจะเห็นได้ว่ามีรายการสินค้าใดที่ใช้นโยบายธุรกิจเหล่านั้นบ้าง จากหน้า Manage your Business Policies ใน Selling Manager หรือ Selling Manager Pro
  • ตั้งชื่อที่เหมาะสมให้กับแต่ละนโยบาย เพื่อให้ประหยัดเวลา ตั้งชื่อนโยบายแต่ละข้อของคุณ โดยเลือกใช้ชื่อที่คุณเองสามารถเข้าใจได้ คุณอาจแก้ชื่อเหล่านั้น หรือสร้างขึ้นมาจากรายการสินค้าที่มีอยู่ และใส่คำบรรยายไว้เพื่อให้คุณสามารถเลือกนโยบายที่เหมาะสมเข้ามาใช้งาน

ตัวอย่างชื่อนโยบายและคำบรรยายตัวอย่างประเภท ชื่อนโยบาย คำบรรยาย
Payment PayPal—Buy It Now Immediate payment
Shipping Golf clubs—set Flat, $17.00, UPS Ground, 2-day handling
Shipping Golf clubs—individual Free Shipping, USPS Priority, 1-day handling
Shipping Paperback book—single Free economy, $4.85 Standard, $10.40 Expedited
Return DVDs and CDs 30-day money back, unopened package

อ่านเคล็ดลับการใช้งานต่อบนหน้า ebay.com

หากคุณยังไม่ต้องการใช้ Business Policies ขณะนี้ คุณสามารถเลือกไม่ใช้งานชั่วคราวได้โดยเข้าไปที่ My eBay > Accounts> Business Policies เมื่อคุณยกเลิกการใช้งาน( Opt Out )แล้ว คุณจะไม่เห็นส่วนนโยบายธุรกิจในการลงขายอีกต่อไป