เว็บที่เกี่ยวข้อง:

รายการอัพเดทสำหรับผู้ขายประจำปี 2013 ครั้งที่ 1

ในฐานะที่เป็นผู้ขายสินค้าบนอีเบย์ คุณมีโอกาสที่จะเข้าถึงผู้ใช้ที่จะเพิ่มขึ้นอีกเรื่อยๆนับล้านคนบนตลาดออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุดในโลกแห่งนี้ การอัพเดทบนอีเบย์ที่กำลังจะเริ่มใช้ในช่วงฤดูใบไม้ผลิของสหรัฐจะช่วยเพิ่มรายได้ให้คุณ โดยเริ่มจากโครงสร้างค่าธรรมเยียมใหม่ที่จะลดค่าใช้จ่ายบางอย่างสำหรับผู้ขาย ดังนี้

การเปลี่ยนแปลงบน eBay.com

 

 
โครงสร้างค่าธรรมเนียมใหม่ เลือกแบบที่เหมาะสำหรับกับคุณ
 
 • ลงขายฟรีเมื่อมีร้านค้าอีเบย์: ตั้งแต่ 1 พค. เป็นต้นไป คุณสามารถลงขายสินค้าได้ฟรีโดยไม่มีค่าธรรมเนียมการลงขายถึง 2500 ชิ้นต่อเดือนโดยเปิด eBay Store ค่าธรรมเนียมเมื่อขายสินค้าได้ จะถูกปรับให้เรียบง่ายขึ้นเป็น 5 อัตราตามหมวดหมู่ต่างๆ โดยเริ่มเพียง 4 เหรียญ
  • ค่าธรรมเนียมมาตรฐาน (ไม่ได้เปิดร้านบนอีเบย์): ตั้งแต่ 16 เม.ย. รายการขายที่คุณแปะขายได้ฟรี 50 รายการ จะสามารถลงในแบบประมูลหรือตายตัว (Fixed Price) ก็ได้ และชำระ ค่าธรรมเนียมเมื่อขายสินค้าได้เพียง 10%

   

การคุ้มครองผู้ซื้อแบบใหม่

 • ลดผลกระทบจาก Unpaid Items ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้ เพื่อลดการเกิดกรณีผู้ซื้อไม่ชำระค่าสินค้า รายการขายที่อยู่ในแบบราคาตายตัว Fixed Price และจะยังคงสามารถขายได้ต่อไปจนกว่าผู้ซื้อจะชำระเงิน หากสินค้านั้นไม่ได้รับการชำระ คุณสามารถเปิดเคสได้ใน 2 วัน หลังจากที่ขายสินค้านั้นแล้ว
 • คะแนน Feedback จากผู้ซื้อ จะถูกลบออกหากเคสจบลงโดยที่ผู้ขายเป็นฝ่ายถูก

 

 

การอัพเดทอื่นๆเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและยอดขาย

 • นโยบายธุรกิจ : ในช่วงปลายเดือนมิถุนายน ผู้ขายทุกคนจะสามารถใช้นโยบายธุรกิจที่ทำให้สามารถจัดการการตั้งค่าการส่งสินค้า การรับสินค้าคืนและนโยบายการชำระเงิน ในปีหน้า ฟีเจอร์นี้จะเป็นมาตรฐานที่ใช้ในการกำหนดนโยบายต่างๆของคุณ เริ่มตั้งแต่นี้เป็นต้นไป
 • คุณภาพของภาพถ่าย: ภาพที่มีคุณภาพสูงเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้คุณขายสินค้าได้ และแสดงผลได้ดีในบนมือถือและหน้าโฮมเพจใหม่ที่ผู้ใช้สามารถปรับแต่งให้เป็นส่วนตัวได้ ข้อกำหนดเกี่ยวกับรูปภาพใหม่นี้ ได้ประกาศผลไปเมื่อปีที่แล้วและจะมีผลตั้งแต่กรกฎาคมนี้
 • ส่งสินค้าออกภายในวันเดียว : หากคุณส่งสินค้าออกในวันเดียวกับที่ได้รับออเดอร์สินค้าอยู่แล้ว ตั้งแต่ปลายพฤษภาคมนี้ คุณจะสามารถระบุว่า "ส่งสินค้าออกภายในวันเดียว" เพื่อเน้นผลประโยชน์นี้ให้ผู้ซื้อเห็นชัดๆ
 • อัพเดทหมวดหมู่: อีเบย์ได้อัพเดทหมวดหมุ่สินค้าให้เหมาะกับตลาดและทำให้ผู้ซื้อพบสินค้าที่ต้องการได้ง่ายขึ้น การอัพเดทหมวดหมู่นี้อาจกระทบต่อค่าธรรมเนียมของคุณ ดู การอัพเดทที่กำลังจะมาถึงในเดือนเมายนและพฤษภาคมเพื่อดูว่าหมวดหมุ่ที่คุณลงขายได้รับผลกระทบหรือไม่

 

 

การเปลี่ยนแปลงอื่นบนไซต์ UK/DE

ดูรายการเช็คลิสต์สำหรับผู้ขายเพื่อดูเวลาที่รายการอัพเดทเหล่านี้จะมีผล
ใช้ตารางค่าธรรมเนียมเพื่อหาแผนค่าธรรมเนียมที่เหมาะกับคุณ
ใช้เครื่องมือแก้ไขพร้อมกันหลายรายการเพื่ออัพเดทรายการขายได้อย่างรวดเร็วและง่ายดาย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้าการอัพเดทบนอีเบย์ประจำปี 2013 ครั้งที่ 1