เว็บที่เกี่ยวข้อง:

อัพเดทการขายสินค้าบนหน้าเว็บ ebay.com.au

การค้าปลีกผ่านระบบออนไลน์กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และจากการที่ผู้ซื้อมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นทำให้พวกเขาจึงคาดหวังจากการชอปปิงผ่านระบบออนไลน์เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ปัจจัยต่างๆอาทิ รูปภาพสินค้าที่ชัดเจน รายละเอียดและข้อมูลเฉพาะเจาะจงของสินค้า การส่งสินค้าฟรีที่รวดเร็ว และนโยบายคืนสินค้าพร้อมคืนเงิน จึงไม่ใช่เรื่องของความคาดหวังอีกต่อไป แต่กลายเป็นกฎเกณฑ์พื้นฐานไปแล้ว


เพื่อให้ผู้ขายในอีเบย์สามารถแข่งขันและประสบความสำเร็จในโลกออนไลน์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วนี้ได้ เราจึงเชื่อว่ารายละเอียดของการเปลี่ยนแปลงและการปรับปรุงด้านล่างนี้จะช่วยให้ผู้ขายบริการจัดการเวลาและผลการดำเนินงานของตนเองไปพร้อมๆกับสามารถสนองตอบในระดับที่เท่ากับหรือเกินความคาดหวังของผู้ซื้อได้

มีอะไรที่เปลี่ยนแปลงบ้าง
•    ฟิลด์ความเห็นใหม่ที่ชื่อ “สภาพสินค้า(Item Condition”) สำหรับสินค้าใช้แล้ว นอกเหนือจากการเลือก Items Condition Value (ค่าสภาพสินค้า) (อาทิเช่น New, Used, Refurbished) ตอนที่ลงขายสินค้ากลุ่มที่ไม่ใช่สินค้าใหม่แล้ว ผู้ขายยังสามารถป้อนข้อมูลเพิ่มเติมที่เกี่ยวกับสภาพสินค้าในฟิลด์ “Item Condition Comments” (ความเห็นสภาพสินค้า) ได้ด้วย
•    การปรับปรุงฟังก์ชันสำหรับการลงขาย multi-variation (ที่มีหลายตัวเลือก) ซึ่งประกอบด้วยความสามารถในการแก้ไข สร้างตัวเลือกแบบกำหนดเอง เปลี่ยนชื่อตัวเลือกที่มีอยู่เดิม รวมทั้งสร้างคุณลักษณะหลัก/รองได้ด้วย
•    แคตตาล็อกสินค้าแบบใหม่ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น การเพิ่มข้อมูลสินค้าสำเร็จรูปและรูปภาพจากคลังรูปภาพลงไปในรายการขายจะช่วยประหยัดเวลาสำหรับผู้ขายไปได้อย่างมาก
•    การเปลี่ยนแปลงหมวดหมู่ ช่วยให้ผู้ซื้อและผู้ขายติดต่อซื้อขายในอีเบย์ได้ง่ายขึ้น ไม่ว่าพวกเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม

ศึกษาเพิ่มเติม
เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ว่าจะเกิดขึ้นเมื่อไหร่ และส่งผลกระทบต่อคุณอย่างไรบ้าง
การเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมร้านค้า Basic และ Featured Store

ตั้งแต่วันที่ 15 เดือนกันยายนเป็นต้นไป ค่าธรรมเนียมสมาชิกภาพรายเดือนสำหรับสินค้า Featured (และ Basic จนกว่าจะยกเลิก) จะเพิ่มเป็น $49.95

การขึ้นค่าธรรมเนียมในครั้งนี้เป็นเรื่องที่จำเป็น เนื่องจากการเปลี่ยนแปลงค่าธรรมเนียมเมื่อตอนต้นปีที่ผ่านมา (ส่วนใหญ่เป็นกาลดค่าธรรมเนียม) ให้สิทธิประโยชน์กับผู้ขายมากขึ้นจนพวกเขาเหล่านี้หันมาใช้สิทธิประโยชน์จากค่าธรรมเนียมร้านค้ากันอย่างล้นหลาม ในขณะที่ผู้ขายมีความคาดหวังที่ต่างออกไปเกี่ยวกับการบริการที่คาดว่าจะได้รับเมื่อติดต่อกับผู้ขายเชิงธุรกิจเมื่อเทียบกับผู้ขายทั่วไปเช่นกัน และร้านค้าบนอีเบย์คือวิธีการที่ขายดีสุดสำหรับผู้ซื้อที่จะพบกับผู้ขายเชิงธุรกิจโดยเฉพาะ

ค่าธรรมเนียมใหม่นี้ตั้งเป้าช่วยให้ธุรกิจซึ่งดำเนินงานอย่างจริงจังในอีเบย์ยังคงสามารถเปิดร้านค้าของตนในอีเบย์ต่อไปได้ ในขณะที่ผู้ขายทั่วไปยังคงสามารถใช้สิทธิประโยชน์จากการลงขายฟรี 30 รายการต่อเดือนได้ต่อไป

เราแนะนำให้คุณเปิดร้านค้า ถ้าหากคุณคิดที่จะดำเนินธุรกิจใน eBay.com.au

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ *หมวดหมู่ที่ได้รับการยกเว้น

อ่านรายการสอบทานสำหรับผู้ขาย เพื่อศึกษาข้อมูลว่าการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ส่งผลกระทบต่อคุณอย่างไรบ้าง