เว็บที่เกี่ยวข้อง: สหรัฐ

[สหรัฐ]คำแนะนำสำหรับนโยบายการแปะขายสินค้าซ้ำซ้อน


 

นโยบายนี้ส่งผลต่อคุณสมบัติการแสดงผลบนเว็บไซต์ต่างประเทศ(International Site Visibility) อย่างไร ?

ถ้าหากคุณลงขายสินค้าใน eBay.com คุณจะไม่สามารถแปะขายสินค้าชิ้นเดียวกันในเว็บ eBay.co.uk โดยใช้คุณสมบัติการแสดงผลบนเว็บไซต์ต่างประเทศ (International Site Visibility) เนื่องจากถือเป็นการผิดนโยบายใหม่ของการแปะขายสินค้าซ้ำซ้อน (Duplicated Listing)ในเว็บอีเบย์สหรัฐอเมริกา
 

 
ฉันขายสินค้าซ่อมใหม่/ใช้แล้ว (refurbished/used items) ที่มีสภาพสินค้า (item condition) ต่างกัน ฉันจะแน่ใจได้อย่างไรว่าปฏิบัติตามนโยบายนี้แล้ว

เราขอแนะนำให้คุณระบุข้อแตกต่างของสินค้าเอาไว้อย่างน้อยสองจุดในประกาศขายสินค้า อาทิเช่นชื่อสินค้า (listing title) ราคา ภาพ คำขยายชื่อสินค้า (subtitle)  ตำแหน่งที่ตั้ง  หมายเลขสินค้า (product ID) ข้อมูลจำเพาะเจาะจงของสินค้า (Item Specifics) สภาพของสินค้า (Item Condition) และ/หรือรายละเอียดสินค้า (description)


นอกจากนั้นคุณยังสามารถขายสินค้าเพียงรายการเดียว โดยระบุว่ามีจำหน่ายจำนวนมากกว่า 1 ชิ้น (multi-quantity) ในรูปแบบสินค้าราคาตายตัว (Fixed Price listing) ได้


 
ฉันควรระบุข้อแตกต่างของสินค้าอย่างไร เพื่อหลีกเลี่ยงการเข้าใจผิดว่าเป็นรายการซ้ำซ้อน?

คุณสามารถแยกความแตกต่างของรายการสินค้าของคุณได้ ดังนี้

ชื่อสินค้า (Listing Title): ใส่ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อทำให้ชื่อสินค้า (listing title) ของคุณไม่ซ้ำกัน อาทิเช่นหมายเลขสินค้า (SKU number) ขนาด และสภาพของสินค้า (item condition)

รายละเอียดสินค้า (Description): อธิบายสินค้าของคุณอย่างถูกต้อง รวมทั้งถ่ายภาพสินค้าที่มีความละเอียดสูงหลายๆมุม

สภาพของสินค้า (item condition): ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณระบุสภาพของสินค้า (item condition) ที่อย่างถูกต้องและมีความแตกต่างกันอย่างชัดเจน โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าหากคุณขายสินค้าที่ผ่านการซ่อมแซมมา(returbished items)


รายละเอียดจำเพาะเจาะจงของสินค้า (Item Specifics): การระบุรายละเอียดจำเพาะเจาะลงของสินค้า (item specifics) ไม่เพียงแต่ช่วยแยกแยะความแตกต่างในประกาศขายสินค้า (listing) ของคุณเท่านั้น แต่ยังช่วยเพิ่มความพอใจโดยรวมของผู้ซื้ออีกด้วย ถ้าหากเป็นสินค้าที่ผลิตขึ้นเพื่อใช้งานร่วมกับกับผลิตภัณฑ์ รุ่น หรือยี่ห้อใดข้อมูลสินค้าที่สอดคล้องกับเงื่อนไขเหล่านี้ควรมีการระบุเอาไว้ในองค์ประกอบอย่างน้อยสองส่วนคือ ชื่อสินค้า (listing title) รายละเอียดจำเพาะเจาะจงของสินค้า (Item Specifics) รายละเอียดของสินค้า (description) หรือในหัวข้อการใช้ร่วมกันกับสินค้าอื่น(compatibility section) ของการแปะขายสินค้าที่ใช้กับผลิตภัณฑ์อื่นได้ในหมวดอะไหล่เครื่องยนต์และอุปกรณ์ตกแต่ง (eBay Motors Parts & Accessories)  และไม่ยกเว้นสินค้าเอนกประสงค์หรือครอบจักรวาล อาทิแบตเตอรีขนาด AA ฝาครอบเลนส์เอนกประสงค์ ซองหรือกระเป๋าที่ใส่ผลิตภัณฑ์รุ่นใดก็ได้ สายไฟ เป็นต้น 

ฉันเขายสินค้าในหมวดเสื้อผ้า รองเท้า เครื่องประดับ (Clothing, Shoes & Accessories)/ บ้านและสวน (Home & Garden/ อุปกรณ์กีฬา (Sporting Goods) ฉันจะแปะขายสินค้าจำนวนมากได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังคงเป็นไปตามกฎได้อย่างไร ?


แทนที่จะลงขายสินค้า (listing) ที่มีขนาดหรือสีต่างๆ แยกกัน และต้องพยายามระบุข้อแตกต่างของสินค้าแต่ละชิ้น คุณสามารถรวมตัวแปรเหล่านี้ไปไว้โดยใช้ฟีเจอร์ fixed-price multi-variation listing.( สิ้นค้าประเภทเดียวกันที่มีหลากหลายตัวแปร) 

 
การแปะขายสินค้า (listing) ใน eBay.com ของฉัน อาจไปปรากฏอยู่ใน eBay Motors พร้อมกับประกาศขายที่อยู่ใน eBay.com จะถูกนับจำนวนจำกัดให้ลงได้ไม่เกิน 5 รายการต่อหมายเลขสินค้า (SKU) เดียวกันใน eBay Motors หรือไม่ ?

ใช่ การแปะขายสินค้าใน eBay.com จะถูกนับจำนวนอยู่ใน motors.ebay.com ด้วย คุณต้องตรวจดูให้แน่ใจว่าจำนวนสินค้าในหมายเลขสินค้า (SKU) เดียวกันถูกระบุที่การแปะขายสินค้า (listing) ไม่เกิน 5 รายการ
 

 
การทำงานอัตโนมัติสำหรับการแปะขายสินค้าซ้ำ (relisting) จะทำการแปะขายสินค้าที่อีเบย์ยกเลิกให้ซ้ำโดยอัตโนมัติหรือไม่ ?

คุณอาจต้องเลิกใช้กฎเกณฑ์อัตโนมัติสำหรับการแปะขายสินค้าซ้ำ (relisting) ในประกาศขายที่ซ้ำอยู่ เพื่อไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดในการนำรายการสินค้าซ้ำซ้อนไปแปะขายซ้ำโดยไม่ตั้งใจ รวมทั้งรายการสินค้าที่อีเบย์ยกเลิกไปแล้วด้วย