เว็บที่เกี่ยวข้อง:

เตรียมพร้อมสำหรับการขายในช่วงเทศกาลที่มาพร้อมกับรายการส่งเสริมการขายมากมาย

ช่วงเทศกาลช้อปปิ้งสินค้าปลายปีใกล้จะมาถึงแล้ว อีเบย์เตรียมดำเนินแผนการต่างๆเพื่อดึงดูดนักชอปปิงเข้ามาในอีเบย์ให้มากขึ้นกว่าเดิม โดยเริ่มตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป เราจะสร้างสีสันให้แก่เว็บไซต์โดยการปรับเปลี่ยนรูปโฉมให้เข้ากับช่วงเทศกาลโดยเฉพาะ อาทิเช่นข้อเสนอสุดพิเศษสุดยอดไอเดียสำหรับการเลือกซื้อของขวัญ บวกกับของขวัญสุดพิเศษ หายาก ที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาด ซึ่งจะพบได้ในอีเบย์เท่านั้นเป็นต้น มาตรการส่งเสริมการขายที่เราเตรียมไว้มีดังต่อไปนี้


  • ผู้ซื้อจะมั่นใจมากขึ้นด้วยนโยบายคุ้มครองผู้ซื้อของอีเบย์ (eBay Buyer Protection) ในสัปดาห์นี้เราจะเริ่มต้นแผนงานการตลาดไปทั่วโลก นั่นก็คือการเลือกซื้อสินค้าในอีเบย์อย่างมั่นใจ เพราะเรามี eBay Buyer Protection เอาไว้คุ้มครองทั้งราคาสินค้าและค่าขนส่งสินค้าเริ่มต้นแล้ว
.
  • ข้อเสนอพิเศษอื่นๆในช่วงเทศกาล ข้อเสนอพิเศษรายวัน (Daily Deals) สำหรับสินค้าซึ่งเป็นที่ต้องการสูงพร้อมทั้งยังพ่วงด้วยการส่งสินค้าให้ฟรีและการส่งสินค้าด่วนอีกด้วย นอกจากนั้นยังมี “Deal Blasts” ที่เอาไว้คอยนับเวลาถอยหลัง เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้กับช่วงเทศกาลยิ่งขึ้นไปอีก
  • มีผู้ซื้อสินค้าผ่าน eBay Mobile เพิ่มขึ้น เรากำลังทำการปรับปรุงแผนงานการทำตลาดผ่านระบบโมไบล์ เพื่อดึงดูดให้ผู้ซื้อหันมาเลือกซื้อสินค้าของอีเบย์ผ่านทางสมาร์ทโฟนกันมากขึ้น

  • เปิดตัวจุดเลือกซื้อของขวัญ “The Gifting Spot” ระบบแนะนำการเลือกซื้อของขวัญอย่างสนุกสนานนี้จะแสดงรายชื่อสินค้าที่กำลังได้รับความนิยมและมีเฉพาะในอีเบย์เท่านั้น ซึ่งจะเป็นที่ถูกใจของผู้รับแต่ละคนอย่างแน่นอน นอกจากนั้น The Gifting Spot ยังจะมีลิงก์ไปยังจุดขายบัตรกำนัล (Gift Card Outlet) และการประมูลพิเศษของเหล่าดาราเพื่อการกุศลอีกด้วย

  • กระจายข่าวผ่าน Social Network เราจะกระจายข่าวเกี่ยวกับข้อเสนอพิเศษของอีเบย์ผ่านทางแฟนคลับที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วของอย่าง Facebook และ Twitter อีกด้วย
  • วิธีทำบุญแบบใหม่ ไม่ว่าคุณจะซื้อหรือขายสินค้าก็ตาม แผนงานพิเศษในช่วงเทศกาล eBay Giving Works อย่าง Jump Start Your Holiday Giving จะเข้ามาช่วยคุณบริจาคเงินให้องค์กรการกุศลที่คุณพอใจได้

รายการการปรับปรุงที่ทำไว้ตั้งแต่ก่อนหน้านี้ เพื่อกระตุ้นให้ผู้ซื้อย้อนกลับมาซื้อสินค้าอีก มีดังนี้


  • โปรแกรม eBay Bucks Rewards Program เริ่มให้บริการแล้วสำหรับผู้ใช้ชาวอเมริกันทุกคน โดยเป็นการจ่ายเงินคืนเข้ากระเป๋าของผู้ซื้อ เพื่อทำให้ผู้ซื้อเหล่านี้ย้อนกลับมาซื้อสินค้าในอีเบย์เพิ่มขึ้น การซื้อสินค้าที่เข้าข่ายเงื่อนไขของแผนงานนี้จะจ่ายเงินคืนให้ผู้ซื้อร้อยละ 2 (สูงถึง 500 ยูเอสดอลลาร์ต่อไตรมาส)


แจ้งเตือนสำหรับผู้ขาย เราได้ปรับแต่งระบบเพื่อช่วยให้คุณพร้อมสำหรับการขายสินค้าในช่วงเทศกาลนี้แล้ว คุณควร


  • ตรียมสินค้าให้มีปริมาณเพียงพอสำหรับช่วงเวลาขายดีในเดือนพฤศจิกายนนี้ กรุณาเข้าไปตรวจดูรายชื่อสินค้าขายดีในช่วงเทศกาลเพื่อศึกษาว่ามีสินค้า อุปกรณ์ต่อเนื่อง และอุปกรณ์เสริมประเภทใดซึ่งเป็นที่ต้องการของตลาดบ้าง

  • ให้บริการอย่างที่ผู้ซื้อต้องการ: ตัวอย่างของบริการเหล่านี้อาทิ การส่งสินค้าฟรี การส่งสินค้าด่วนภายในเวลา 1 วัน และการรับสินค้าคืน ถ้าส่งสินค้าผ่านช่วงเทศกาลไปแล้วเป็นต้น โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป ผู้ซื้อจะสามารถค้นหาประกาศขายสินค้าที่มีบริการเหล่านี้ และเราจะทำให้รายการสินค้าเหล่านี้โดดเด่นเป็นพิเศษในผลลัพธ์การค้นหา


คู่มือแนะนำวิธีขายในช่วงเทศกาลประจำปี 2553
ของเรายังมีเทคนิคอื่นๆเพิ่มเติม เพื่อช่วยให้คุณได้ประโยชน์สูงสุดจากช่วงขายดีประจำปีนี้

ขอให้มีความสุขในช่วงเทศกาล