เว็บที่เกี่ยวข้อง: ออสเตรเลีย

[ออสเตรเลีย] อัพเดทการเปลี่ยนแปลงบนไซต์ eBay.au


ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้  eBay จะดำเนินการเปลี่ยนแปลงบางประการเพื่อช่วยให้ผู้ขายประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย พร้อมเพิ่มความปลอดภัยในการทำธุรกิจให้มากยิ่งขึ้น


การแปะขายสินค้าชนิดเดียวกันซึ่งมีให้เลือกหลายแบบ


ตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม 2010 ผู้ขายจะสามารถรวมเอาผลิตภัณฑ์ชนิดเดียวที่มีหลายแบบ เช่นมีหลายขนาดหรือหลายสี รวมอยู่ในการแปะขายรายการเดียวได้ รูปแบบการแปะขายสินค้าหลายแบบนี้จะสามารถใช้งานได้จากหมวดหมู่ เสื้อผ้า รองเท้าและเครื่องประดับ ของใช้ทารกและอุปกรณ์กีฬา ช่วยประหยัดเวลาและค่าใช้จ่ายให้กับผู้ขายโดยสามารถแปะขายสินค้าชนิดเดียวได้ครบทุกแบบโดยไม่ต้องเสียค่าธรรมเนียมการแปะขายเพิ่ม

คุณสมบัตินี้สามารถใช้งานได้บนเว็บไซต์ eBay สากลอื่นๆ อยู่แล้ว ดังที่เห็นในตัวอย่างจาก eBay.com ที่ด้านล่าง: 
ดูรายการหมวดหมู่ที่สามารถเลือกขายสินค้าหลายแบบได้ ที่นี่ระบบช่วยเหลือสำหรับสินค้าที่ไม่ได้รับชำระเงิน


ตั้งแต่ในเดือนกันยายน 2010 เป็นต้นไป ฟีเจอร์สำหรับสินค้าที่ไม่ได้รับชำระเงินแบบใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ขายประหยัดเวลาได้ โดยจะทำการเปิดและปิดข้อร้องเรียนสินค้าที่ไม่ได้รับชำระเงินโดยอัตโนมัติ สามารถตั้งค่าตัวช่วยนี้ให้เปิดเรื่องร้องเรียนได้ภายในเวลา 4, 8, 16, 24 หรือ 32 วันหลังจากการประกาศขายสินค้าสิ้นสุดลง ถ้าผู้ซื้อไม่ชำระเงินภายในกำหนดที่ระบบตั้งไว้ การร้องเรียนสินค้าไม่ได้รับชำระเงินจะถูกเปิดขึ้นโดยอัตโนมัติ และจะปิดลงเมื่อผู้ซื้อชำระเงินเท่านั้น ถ้าผู้ซื้อไม่ชำระเงิน คุณจะได้รับค่าธรรมเนียมมูลค่าสุดท้ายคืนและบัญชีผู้ซื้อจะถูกบันทึกว่าไม่ได้ชำระเงินค่าสินค้า


คุณสามารถเลือกที่จะใช้หรือไม่ใช้บริการนี้ได้ตามต้องการและสามารถใช้ร่วมกับวิธีการชำระเงินที่รวมอยู่ในเว็บไซต์ของเราเท่านั้นเช่น PayPal และ Paymate หรือบริการเช็คเอาต์อื่นที่รวมอยู่ใน eBay ซึ่ง eBay สามารถระบุเวลาการชำระเงินได้ ไม่แนะนำให้ใช้ระบบช่วยเหลือสำหรับสินค้าที่ไม่ได้รับชำระเงินหากผู้ขายฝากเงินผ่านธนาคาร เนื่องจากอาจจะทำให้ผู้ซื้อถูกบันทึกประวัติว่าไม่ได้ชำระเงินได้ปรับปรุงอีเมล์


ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม 2010 eBay จะปรับปรุงบริการเพื่อลดความเสี่ยงกรณีที่สมาชิกจะได้รับอีเมลปลอมในส่วนของ My Messages  และบัญชีอีเมลส่วนตัว


บัญชีอีเมลของสมาชิกทุกคนจะถูกปกปิดชื่อ ช่วยให้ทั้งผู้ซื้อและผู้ขายได้รับความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้น


ทั้งนี้ คุณจะเห็นอีเมลของสมาชิกเฉพาะหลังจากขายสินค้าได้เท่านั้น ตั้งแต่วันที่ 17 สิงหาคม ที่อยู่อีเมลของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายจะถูกซ่อนในช่วงก่อนหน้าการซื้อขายและหลังจากทำการซื้อขายเรียบร้อยแล้ว การเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลกับอีเมลที่ส่งไปยัง My Messages และบัญชีอีเมลส่วนตัว (ได้แก่ Hotmail, Yahoo, Gmail และอื่นๆ)

อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจว่าอีเมล์ที่ระบุอยู่ใน eBay Account  นั้น เป็นอีเมล์ที่คุณใช้งานอยู่ประจำ เพื่อให้คุณได้รับข้อความอย่างครบถ้วน


การเปลี่ยนแปลงสำหรับหมวดหมู่ DVD


ในช่วงปลายเดือนกันยายน 2010
eBay.com จะบังคับให้สินค้าในหมวดหมู่ DVD, GPS และเครื่องเล่น MP3 ต้องลงขายโดยใช้แคตาล็อก กฎใหม่นี้จะมีผลกับผู้ขายทุกคนและอาจไม่อนุญาตให้ผู้ขายชาวออสเตรเลียประกาศขาย DVD บน eBay.com ซึ่งถือเป็นภูมิภาค 4 (Region 4) ที่ไม่มีในแคตาล็อก


ถ้าคุณขาย DVD บน eBay.com.au และเสนอการจัดส่งทางไปรษณีย์ไปยังสหรัฐอเมริกา สินค้าของคุณอาจไม่ได้รับการค้นหาจากผู้ซื้อบน eBay.com มากเท่าที่ควร การเปลี่ยนแปลงนี้จะไม่มีผลกระทบกับ DVD บน eBay.com.au


ขอแสดงความนับถือ
ทีมงาน eBay